skip to Main Content

ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำราชบุรี

รสดี คู่ครัว
ต้มยำไข่

เมนูสุดซี๊ดด แซ่บแบบจัดหนัก ไปกับเครื่องต้มยำเน้นๆ แล้วเสริมความฟินแบบคูณสองด้วยไข่ต้มยางมะตูม ทำตามกันได้ที่นี่เลย!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 12 ลิตร
กระดูกเอียวเล้ง 2.4 กิโลกรัม
หัวไชเท้า(หั่นแว่น) 600 กรัม
กระเทียมไทยบุบ 15 กรัม
รากผักชีบุบ(5 ราก) 15 กรัม
รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 165 กรัม (1 ซอง)
ส่วนผสมอื่นๆ (สำหรับ 1 ที่)
เส้นเล็ก 100 กรัม
หมูสับ 30 กรัม
หมูแดงหั่นบาง 4 ชิ้น
ถั่วงอก 50 กรัม
ไข่ต้มยางมะตูม ½ ฟอง
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ถั่วลิสงป่น 2 ช้อนชา
กระเทียมเจียว ½ ช้อนชา
กากหมูเจียว ½ ช้อนชา
ตังฉ่าย ½ ช้อนชา
ผักชีต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ

วิธีทำน้ำซุป

  1. ตั้งน้ำเปล่า ด้วยไฟแรง รอจนน้ำเดือดใส่กระดูกเอียวเล้ง ตามด้วยหัวไชเท้า ต้มต่ออีกประมาณ 5 นาที และหมั่นคอยช้อนฟองออก
  2. นำกระเทียม และรากผักชี มาห่อด้วยผ้าขาวบาง มัดให้แน่นและใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นลดไฟลง เคี่ยวน้ำซุปด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
  3. ปรุงรสด้วย รสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เคี่ยวต่ออีก 10 นาที

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว

  1. ลวกเส้นเล็ก และถั่วงอกในน้ำเดือด ตักขึ้นใส่ชาม ใส่หมูสับลวก หมูแดง ไข่ต้มยางมะตูม
  2. ผสมพริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ถั่วลิสงปั่นกับน้ำซุปเล็กน้อย เทใส่ชาม
  3. โรยกระเทียมเจียว กากหมูเจียว ตังฉ่าย ผักชีต้นหอมซอย ตักน้ำซุปใส่ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top