skip to Main Content

ขนมจีบยักษ์

รสดี คู่ครัว

“ขนมจีบยักษ์” ชิ้นใหญ่ จุใจแบบเต็มคำ ไฮท์ไลท์เด็ดอยู่ในไส้แน่น ๆ ทั้งหมูสับที่ปรุงรสมาอย่างพอดี

พร้อมอัดแน่นอย่างเต็มที่ด้วยกุ้งตัวใหญ่ ทำได้ไม่ยาก ทำตามกันได้ที่สูตรนี้เลย  #RosDeeThailand #RosDeeRecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
แผ่นเกี๊ยว 10 แผ่น
กุ้งสด 10 ตัว
หมูสับ 200 กรัม
รสดี “รสหมู” 2 ช้อนชา
รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า (สำหรับห่อเกี๊ยว) 2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า (สำหรับต้มเกี๊ยว) 1ลิตร
ผักชี สำหรับตกแต่ง
กระเทียมเจียว
จิ๊กโฉ่ว
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหมูสับ มาปรุงรสด้วย รสดี “รสหมู” รากผักชี น้ำมันงา และแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน
  2. นำหมูใส่ในแผ่นเกี๊ยว ใส่กุ้งลงไป และทาน้ำที่ขอบของแผ่นเกี๊ยวและห่อให้เข้ากัน
  3. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อน รอจนเดือด นำเกี๊ยวลงไปต้ม รอจนสุก ตักขึ้น ตกแต่งด้วยผักชี ทานคู่กับ กระเทียมเจียว จิ๊กโฉ่ว
Back To Top