skip to Main Content

ขนมเบื้องกรอบ หอมกุ้ง

รสดี คู่ครัว
food (1)

สูตรเด็ด “ขนมเบื้องกรอบ หอมกุ้ง”

แป้งบางกรอบอร่อยเหาะ เหมาะเป็นเมนูทานเล่นนัก

เข้ากันดีกับเนื้อกุ้ง อร่อยลงตัว จนลืมโลก

 #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อกุ้งบด 200  กรัม
รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) 5  ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 1  ฟอง
แครอทสับละเอียด 1  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1  ช้อนโต๊ะ
แป้งเปาะเปี๊ยะ 2  แผ่น
น้ำมันปาล์ม 4  ถ้วย
น้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อกุ้งผสมกับ รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) ไข่ขาว แครอท และต้นหอม คนให้เข้ากัน จากนั้นนวดส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  2. นำส่วนผสมที่ได้ปาดลงให้ทั่วแผ่นเปาะเปี๊ยะ จากนั้นประกบแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะอีกแผ่นลงไป กดให้ติดกันแล้วใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วแผ่นเปาะเปี๊ยะเพื่อไล่ความชื้น เวลาทอดจะทำให้สุกเร็ว และกรอบนานขึ้น
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ นำเปาะเปี๊ยะลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันให้แห้งแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย
Back To Top