skip to Main Content

ขี้เมาลุยทะเล

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (5)

ท้องทะเลต้องสะเทือน! เมื่อเจอเมนู “ขี้เมาลุยทะเล” ผัดจนเข้าเนื้อ จับเครื่องทะเลเติมไส่ไม่อั้น รสชาติเผ็ด อร่อยเด็ดไม่รู้ลืม

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูเขียวแดง 1  ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1  ช้อนโต๊ะ
กุ้งสดปอกเปลือก 50  กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 50  กรัม
หอยแมลงภู่ 30  กรัม
น้ำเปล่า 4  ช้อนโต๊ะ (60 มิลลิลิตร)
ข้าวสวย 1  ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 1 ครึ่ง  ช้อนชา
เห็ดออรินจิ 30  กรัม
แครอทหั่นแท่ง 30  กรัม
พริกไทยอ่อนสด 2  ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีกตามชอบ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1  เม็ด
ใบกระเพรา 20  กรัม
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ไฟปานกลาง ใส่พริกขี้หนูเขียวแดงโขลกกับกระเทียมลงไปผัดพอหอม
  2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ลงไป แล้วเติมน้ำ ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยข้าวสวย และปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมทั้งหมดสุกดีใส่เห็ด แครอท ลงไปผัดพอสุก
  3. ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า และใบกะเพราลงไป ผัดเร็วๆ พอเข้ากันดี จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
Back To Top