skip to Main Content

ข้าวซอยคั่วแห้งไก่

รสดี คู่ครัว
batch_ข้าวซอยคั่วไก่-Step-by-Step-1600-x-900

ลำแต้แต้ฉบับล้านนากับเมนู “ข้าวซอยคั่วแห้งไก่” เข้าถึงรสชาติข้าวซอยท้องถิ่นแบบถึงใจ นำมาประยุกต์ใหม่ ปรับสไตล์ให้ทานแบบแห้งได้อย่างลงตัว ดูสูตรเด็ดได้ที่นี่ #Rosdeerecipe #Rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น่องไก่ 3 น่อง
“รสดี” รสไก่ (สำหรับหมัก) 2 ช้อนชา
น้ำพริกแกงข้าวซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 2 ถ้วย
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
“รสดี” รสไก่ (สำหรับปรุงรส) ½ ช้อนโต๊ะ
เส้นบะหมี่ลวก 3 ก้อน
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เส้นบะหมี่ทอดกรอบ มะนาว หอมแดง ผักกาดดอง ผักชี ต้นหอม สำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักน่องไก่ด้วย “รสดี” รสไก่ พักไว้ 15 นาที
  2. ผัดน้ำพริกแกงข้าวซอยกับกะทิเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม ใส่น่องไก่ลงผัด จากนั้นเติมกะทิที่เหลือและน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ต้มจนไก่สุกนุ่ม และน้ำแกงข้น
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ไข่ลงผัดตามด้วยเส้นบะหมี่ลวก และซอสข้าวซอย ผัดเร็วๆ ให้แห้ง ตักใส่จาน วางน่องไก่ และบะหมี่ทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมมะนาว หอมแดง ผักกาดดอง โรยผักชี ต้นหอม
Back To Top