skip to Main Content

ข้าวซอยไก่ครบเครื่อง

รสดี คู่ครัว
food (2)

สูตรเด็ด “ข้าวซอยไก่ครบเครื่อง”

ไก่นุ่มซึมน้ำแกง รสแรงจัดจ้านเข้มข้น

เปรี้ยว หวาน เค็ม รวมอยู่ในอาหารเหนือถ้วยนี้แล้ว #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
น่องไก่ 2  ชิ้น
“รสดี” รสไก่  2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชท่วมกระทะ
บะหมี่ 2  ก้อน
พริกแห้ง 7  เม็ด
ตะไคร้ซอย 1  ช้อนโต๊ะ
ข่าสับ 1  ช้อนชา
กระเทียมไทย 5  กลีบ
หอมแดงไทย 5  หัว
กะปิ 1  ช้อนชา
ผิวมะกรูดสับ ½  ช้อนชา
หางกะทิ 3  ถ้วย (750มิลลิลิตร)
ผงขมิ้น ½  ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช เมื่อน้ำมันร้อนจัดนำเส้นบะหมี่ไปทอดให้เหลืองกรอบทั้ง 2 ด้าน สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
  2. ตำพริกแกงโดยโขลก พริกแห้ง ตะไคร้ซอย ข่าสับ กระเทียมไทย หอมแดง กะปิ และผิวมะกรูดสับ ให้ละเอียดแล้วพักไว้
  3. ตั้งหม้อไฟปานกลาง ใส่น้ำกะทิลงไป เมื่อเดือดใส่พริกแกง ผงขมิ้น และ น่องไก่ลงไป หรี่ไฟกลางค่อนข้างอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนไก่สุกเปื่อย น้ำแกงจะแตกมันเล็กน้อย ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่
  4. ตักใส่ชาม และนำบะหมี่ที่พักไว้ใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top