skip to Main Content

ข้าวซอยไก่ยัดไส้อั่ว

รสดี คู่ครัว

ใครที่คิดถึงอาหารเหนือ วันนี้แอดขอนำเสนอเมนู ผสมผสานความอร่อยของข้าวซอยไก่และไส้อั่ว กลายเป็นเมนูเลิศรส ข้าวซอยไก่ยัดไส้อั่ว ลำขนาดด แค่ใส่รสดีซุปก้อนรสไก่ 1 ก้อน รวมกับเครื่องแกงก็ได้เป็นน้ำซุปข้าวซอยแสนเข้มข้นพร้อมกลิ่นหอมจากเครื่องเทศไทยแท้ๆ แค่เตรียมไก่ทอดและเครื่องเคียงอีกเล็กน้อย ก็ได้เมนูแสนพิเศษกว่ามื้อไหนๆ ไม่ต้องออกจากบ้านก็ทำทานเองกับคนรักได้ง่ายๆ อิ่มอกอิ่มใจแค่มี รสดีซุปก้อนไปหาซื้อรสดีซุปก้อนกันได้แล้วที่ 7-11, Big C, ตลาดสด, ร้านค้าทั่วไป
#รสดีซุปก้อนอัพเลเวลรสชาติน้ำซุปแบบไทยแท้ #รสดีซุปก้อนรสไก่อัพเลเวลหวานกลมกล่อมถึงขั้วแบบไทย #อัพความหอมกลมกล่อมแค่8บาท #รสดีซุปก้อน #RosDeecuberecipes #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รสดีซุปก้อน “รสไก่” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
พริกแกงข้าวซอย 70 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 800 มิลลิลิตร
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบไก่ยัดไส้อั่ว
หมูบดติดมัน 500 กรัม
น้ำพริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ขมิ้นผง ½ ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยบาง 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมและผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
ปีกปลายไก่ 4-6 ชิ้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ส่วนประกอบเส้นหมี่และผักเคียง
เส้นบะหมี่แบน(ลวกสุก) 200 กรัม
หมี่กรอบ 40 กรัม
ผักเคียง (ผักกาดดองซอย หอมแดงซอย มะนาวหั่นซีก พริกแห้งคั่ว พริกน้ำมัน ต้นหอมผักชีโรย)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เริ่มจากการทำน้ำซุปข้าวซอยก่อน โดยเริ่มจากการตั้งหม้อบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติมน้ำมันเล็กน้อย แล้วจึงนำพริกแกงข้าวซอยลงไปผัดให้หอม ตามด้วยหัวกะทิแล้วคนให้เข้ากัน และเติมน้ำเปล่า
  2. ใส่ “รสดีซุปก้อน รสไก่” คนส่วนผสมให้ละลาย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บ และน้ำปลา  เคี่ยวทิ้งไว้ด้วยไฟอ่อนประมาณ 10-15 นาที
  3. เตรียมไส้อั่วโดยการนำหมูบดติดมันมาผสมกับพริกแกงแดง ผงขมิ้น ตะไคร้ซอยบาง ใบมะกรูดซอย ต้นหอม ผักชี น้ำตาลทรายแดง ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำมันหอย คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้
  4. นำปีกไก่มาเลาะกระดูกออก จากนั้นจึงนำไส้อั่วที่เตรียมไว้ ยัดลงไป พร้อมกับใช้ไม้จิ้มฟันกลัดเพื่อไม่ให้ไส้หลุด จากนั้นนำปีกไก่มาชุบด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ ก่อนนำลงไปทอดจนสุก และมีสีเหลืองสวย
  5. นำเส้นบะหมี่ลงในภาชนะ พร้อมกับราดน้ำซุปข้าวซอย พร้อมกับผักเคียง ทั้งหอมแดง ผักกาดดอง ต้นหอม ผักชี หมี่กรอบ พริกแห้งคั่ว และปีกไก่ไส้อั่วทอด พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top