skip to Main Content

ข้าวต้มซี่โครงหมู

รสดี คู่ครัว
rosdee (1)

“ข้าวต้มซี่โครงหมู” เมนูแสนสะดวกสำหรับคุณแม่บ้าน ไม่ว่าจะทำให้ลูกหรือสามีทานก็เป็นอันต้องติดใจ ซี่โครงเนื้อนุ่มรสกลมกล่อมในข้าวต้มร้อนๆ ซู๊ดกี่ที ก็อร่อยโดนใจ อยากรู้เคล็ดลับดี ๆ ต้องสูตรนี้เลย!! #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 100 กรัม
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา (สำหรับหมัก)
ข้าวสวย 1 ถ้วย
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเป็นชิ้น 2 ดอก
“รสดี” รสหมู 2 ช้อนชา (สำหรับปรุง)
น้ำเปล่า 2½ ถ้วย
ผักชี ต้นหอมซอย และกระเทียมเจียว
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักซี่โครงหมูด้วย “รสดี” รสหมู พักไว้ 10 นาที จากนั้นต้มน้ำให้เดือด ใส่ซี่โครงหมู เห็ดหอม และปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู
  2. พอน้ำเริ่มเดือด ลดไฟอ่อนเคี่ยวต่ออีกประมาณ 20 นาที จากนั้นใส่ข้าวสวยลงไป
  3. ต้มจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม และกระเทียมเจียว
Back To Top