skip to Main Content

ข้าวต้มลูกชิ้นปลาห่อฟองเต้าหู้

รสดี คู่ครัว

มื้อเย็นนี้ รับข้าวต้มร้อนๆสักชามไหมคะ? แต่ขอบอกเลยว่าเมนูข้าวต้มลูกชิ้นปลาห่อฟองเต้าหู้นี้ ไม่ใช่ข้าวต้มธรรมดาแน่นอน เพราะน้ำซุปจาก “รสดีซุปก้อน” อร่อยกลมกลมจากน้ำต้มกระดูกหมู เครื่องเทศทั้งกระเทียม พริกไทย และ กลิ่นหอมรากผักชี อร่อยจนต้องยกซดกันเลยทีเดียว วิธีทำก็แสนง่าย ตามไปดูสูตรกันได้เลย… “รสดีซุปก้อน” มีจำหน่ายแล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รสดีซุปก้อน 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ลูกชิ้นปลาแท่ง 6 ชิ้น
ฟองเต้าหู้ 6 แผ่น
ต้นหอมลวกสุก 6 ต้น
ข้าวสวย 150 กรัม
กระเทียมบุบ 4 เม็ด
ขิงอ่อน 1 หัว
เมล็ดเก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ผักชี ขิงซอย ต้นหอมซอย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำเปล่าบนความร้อนปานกลาง จากนั้นใส่ “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยขิงอ่อน ตังฉ่าย เมล็ดเก๋ากี้ และหอมหัวใหญ่ เคี่ยวประมาณ 20 นาที
  2. นำลูกชิ้นปลาแท่งมาห่อด้วยฟองเต้าหู้ จากนั้นนำมาพันต้นหอม แล้วนำมาลวกในน้ำซุป ประมาณ 3 นาที
  3. นำข้าวสวยมาใส่ลงภาชนะ ตามด้วยลูกชิ้นปลาห่อฟองเต้าหู้ น้ำซุป และกระเทียมเจียว ตังฉ่าย ขึ้นฉ่าย ขิงซอย และผักชี
Back To Top