skip to Main Content

ข้าวต้มแหลมพรหมเทพ

รสดี คู่ครัว

มื้อนี้กินอะไรดี สำหรับใครที่มองหาไอเดียอร่อย ทำง่ายไม่จำเจ วันนี้แอดมีเมนู เอาใจคนชอบทานซุปร้อนๆ กับข้าวต้มพิเศษๆ มานำเสนอได้แก่ “ข้าวต้มแหลมพรหมเทพ” จาก “รสดีซุปก้อน” เพราะนอกจากจะไม่ต้องไปไกลถึงแหลมพรหมเทพแล้ว ยังได้ทานข้าวต้มทรงเครื่องสารพัดหมู ทั้งหมูสับ หมูกรอบ ไหนจะเครื่องในเน้นๆ ที่เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปต้มกระดูกหมูแท้เข้มข้น แถมได้กลิ่นหอมของรากผักชีและเครื่องเทศแบบไทยๆ ซดคู่กันแล้วดีต่อใจทั้งคนทำและคนทานแบบนี้ จัดเลย!
และพิเศษ!! รสดีซุปก้อนขนาด 40 กรัม ลดราคาเหลือ 8 บาท ไปจัดดีลดีๆ ได้ก่อนใครที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วไปจ้า
#รสดีซุปก้อน #รสดีซุปก้อนอร่อยแค่8บาท #RosDeecuberecipes #อร่อยแบบแกงจืดไทยแท้ #หอมกลิ่นรากผักชี #น้ำต้มกระดูกหมูเข้มข้น #รสดีซุปก้อนกล่องสีเขียว #RosDeeThailand #ฝ่าวิกฤตโควิด19 #โควิดเราต้องรอด #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบเครื่องข้าวต้ม
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 4 ถ้วย
หมูสับลวกสุก 200 กรัม
หมูหั่นชิ้นลวกสุก 200 กรัม
หมูกรอบ 200 กรัม
ตับหมูลวกสุก 50 กรัม
กระเพาะหมูลวกสุก 50 กรัม
เซียงจี้ลวกสุก 50 กรัม
กากหมูเจียว 1 ถ้วย
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับโรยหน้า
พริกไทยป่นโรยหน้า
ส่วนประกอบน้ำซุป
น้ำเปล่า 1 ลิตร
รสดีซุปก้อนรสหมู 1 ก้อน
กระดูกหมู 300 กรัม
หัวไชเท้า 100 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ขิงแก่ 3 แผ่น
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำให้เดือดใส่รสดีซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน คนให้ละลาย ตามด้วยกระดูกหมูลงไปต้ม และเคี่ยวจนกระดูกหมูเปื่อย จากนั้นจึงเติมหัวไชเท้า หอมหัวใหญ่ ขิงแก่ เคี่ยวทิ้งไว้ด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที
  2. ปรุงรสน้ำซุปด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วขาว จากนั้นหั่นหมูกรอบเป็นชิ้นก่อนเสิร์ฟ
  3. นำข้าวสวยใส่ในถ้วย พร้อมกับหมูสับ หมูชิ้น หมูกรอบ ตับหมู กระเพาะหมู เซียงจี้ กากหมูเจียว กระเทียวเจียว และเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปที่เคี่ยวไว้ โรยผักชีและพริกไทยป่นตามชอบ
Back To Top