skip to Main Content

ข้าวต้มแห้งเกี่ยมฉ่ายอกไก่

รสดี คู่ครัว

“ข้าวต้มแห้งเกี๊ยมฉ่ายอกไก่” แน่นเครื่อง แน่นเนื้อ ต้อนรับวันใหม่ด้วยข้าวต้มแห้งร้อน ๆ เกี๊ยมฉ่ายใบเขียวรสเปรี้ยวนิด ๆ พร้อมเนื้ออกไก่ และเครื่องเต็มชาม ทานคู่กับน้ำซุปรสชาติหวานกลมกล่อม เติมพลังให้ร่างกายพร้อมทำงานต่อได้ทั้งวัน #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วย
คีนัวหุงสุกแล้ว 30 กรัม
เนื้ออกไก่ 150 กรัม
นํ้าเปล่า 500 มิลลิลิตร
เกี๊ยมฉ่าย 100 กรัม
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี (ทุบพอแตก) 1 ราก
กระเทียม (ทุบพอแตก) 3 กลีบ
พริกไทยขาว (ทุบพอแตก) 5 เม็ด
ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้ไข่ 3 ชิ้น
กากหมู 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชี ต้นหอม ขึ้นฉ่าย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเกี๊ยมฉ่ายหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้ จากนั้นต้มนํ้าเปล่า รอจนน้ำเดือด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ตามด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทย ตังฉ่าย เกี้ยมฉ่าย และเนื้ออกไก่ ต้มต่อจนอกไก่สุก ประมาณ 20 นาที
  2. นำอกไก่ที่ต้มสุกแล้ว มาฉีกให้เป็นเส้น จากนั้นนำข้าวสวยและคีนัวผสมให้เข้ากันตักใส่ชาม ตามด้วยเต้าหู้ไข่ไก่ฉีก เกี๊ยมฉ่าย  กากหมู กระเทียมเจียว ตกแต่งด้วยผักชี ต้นหอม ขึ้นฉ่าย เสิร์ฟพร้อมกับนํ้าซุป
Back To Top