skip to Main Content

ข้าวต้มไก่

รสดี คู่ครัว

ปุกาศๆ วันนี้แอดขอนำเสนอ “รสดีซุปก้อนรสไก่” รสชาติใหม่!! พร้อมสูตรเมนูข้าวต้มไก่สูตรพิเศษที่ให้ความอร่อยกลมกล่อมกว่าใคร เพราะได้ความเข้มข้นจากโครงกระดูกไก่ ผสมผสานกับกลิ่นหอมของรากผักชีและเครื่องเทศเอกลักษณ์ไทยแท้ๆ ทำให้ได้น้ำซุปรสไก่ที่ทั้งหอม หวานกลมกล่อมถึงใจ เหมือนเคี่ยวใหม่ทุกวัน ได้ลองแล้วจะติดใจกันทั้งบ้าน ทั้งถูกปากถูกใจแบบนี้ ไปอัพเลเวลรสชาติน้ำซุปแบบไทยแท้ได้แล้วแค่ 8 บาท!! มีจำหน่ายแล้วที่ 7-11, Makro, ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด และร้านค้าทั่วไป
#รสดีซุปก้อนอัพเลเวลรสชาติน้ำซุปแบบไทยแท้ #รสดีซุปก้อนรสไก่อัพเลเวลหวานกลมกล่อมถึงขั้วแบบไทย #อัพความหอมกลมกล่อมแค่8บาท #รสดีซุปก้อน #RosDeecuberecipes #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รสดีซุปก้อน “รสไก่” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ข้าวกล้องหุงสุก 200 กรัม
เนื้อไก่สับ 200 กรัม
แครอทหั่นเต๋า 10 ชิ้น
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเต๋า 3 ดอก
ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย ผักชีสำหรับตกแต่งพริกไทยป่นโรยหน้า
ต้นหอมผักชีซอย กระเทียมเจียว พริกแห้งทอด (สำหรับโรยหน้า)
ผักสด (ถั่วงอกดิบ กะหล่ำปลีซอย ถั่วฝักยาวซอย ผักกกาดดอง มะนาวหั่นซีก)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จนเดือด ใส่ “รสดีซุปก้อนรสไก่” คนให้ละลายดี จากนั้นนำเนื้อไก่มาปั้นเป็นก้อน แล้วหยอดลงไปในหม้อ เติมแครอท เห็ดหอม ตั้งฉ่าย
  2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว แล้วนำออกจากความร้อน ใส่ขึ้นฉ่าย ตักข้าวกล้องหุงสุกในภาชนะ แล้วตักน้ำซุปไก่ที่พักไว้ ตกแต่งด้วยต้นหอมซอย ผักชี และกระเทียวเจียว พริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top