skip to Main Content

ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่เกี๊ยวกุ้งสอดไส้ไข่แดงเค็ม

รสดี คู่ครัว

แท่น แทน แท๊นนน วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนูข้าวต้มแบบใหม่ อร่อยไม่ซ้ำใคร เพราะนี่คือ “ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่เกี๊ยวกุ้งสอดไส้ไข่แดงเค็ม” ในน้ำซุปใสแต่รสชาติเข้มข้นเพราะปรุงจาก “รสดีซุปก้อน” ก้อนเดียว..ครบเครื่องทั้งน้ำต้มกระดูกหมูเคี่ยวเข้มข้น มาพร้อมกับกลิ่นหอมของรากผักชี แถมอัดแน่นด้วยเครื่องเทศกระเทียมพริกไทย เมนูแสนเฮลตี้ที่ทำทานกันได้ง่ายๆ ที่บ้าน แค่มี “รสดีซุปก้อน” เท่านั้น ไปหาซื้อติดบ้านได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วไปเลยจ้า

#รสดีซุปก้อน#RosDeecuberecipes #อร่อยแบบแกงจืดไทยแท้ #หอมกลิ่นรากผักชี #น้ำต้มกระดูกหมูเข้มข้น #รสดีซุปก้อนกล่องสีเขียว

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 1 ลิตร
รสดีซุปก้อน 1 ก้อน
ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุก 80 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำ 6 ดอก
คึ่นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมและผักชีซอย (สำหรับตกแต่ง)
ส่วนประกอบเนื้อสัตว์
หมูสับ 100 กรัม
กุ้งสับ 300 กรัม
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
ไข่แดงเค็มหั่นเต๋า 50 กรัม
แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมหมูสับกับกุ้งสับ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน
  2. นำแป้งเกี๊ยวมาห่อไส้กับไข่แดงเค็มให้เป็นก้อนกลม แล้วจับจีบจนครบ
  3. จากนั้นตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติมรสดีซุปก้อน คนให้ละลาย แล้วเติมเห็ดหอม
  4. นำเกี๊ยวกุ้งลงไปต้มจนสุกดี จึงตักราดลงข้าวไรซ์เบอร์รี่ลงที่ภาชนะ ตกแต่งด้วยคึ่นฉ่าย ต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว ก่อนเสิร์ฟ
Back To Top