skip to Main Content

ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่แซลมอนกรอบ

รสดี คู่ครัว

วันวาเลนไทน์ปีนี้ ใครที่นึกไอเดียแสดงความรักไม่ออก ลองนี่เลย เซอร์ไพรส์คนรักด้วยเมนู ข้าวต้มไรซ์เบอร์รี่แซลมอนกรอบ ด้วยประโยชน์จากข้าวไรซ์เบอร์รี่ รวมกับ น้ำซุปที่ปรุงด้วย “รสดีซุปก้อน” ทำให้ข้าวต้มชามนี้ยิ่งพิเศษมากขึ้นไปอีก เพราะได้ทั้งรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นรากผักชี ครบเครื่องทั้งกระเทียมและพริกไทยดี..ต่อใจทั้งคนทำและคนทานขนาดนี้ “รสดีซุปก้อน” หาซื้อกันได้แล้วตาม 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไปนะจ้ะ
#รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ชิ้น
ปลาแซลมอนติดหนัง 1 ลิตร
ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุก 150 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่ 1 หัว
ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
เกลือและพริกไทย 1 ช้อนชา
กระเทียมบุบ 4 เม็ด
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ผักชี
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จากนั้นเติม “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยขิง ต้นหอมญี่ปุ่น ตังฉ่าย กระเทียมบุบ แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เคี่ยวต่อประมาณ 15 นาที
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมัน จากนั้นนำปลาแซลมอนมาปรุงด้วยเกลือ และพริกไทย
  3. นำปลาแซลมอนลงไปทอด โดยเอาส่วนด้านหนังลงก่อน ทอดประมาณ 4 นาที พลิกทอดต่อประมาณ 1 นาที แล้วจึงพักไว้
  4. นำข้าวไรซ์เบอร์รี่ และปลาแซลมอนมาใส่ลงภาชนะ ตามด้วยน้ำซุป กระเทียมเจียว ตังฉ่าย ขึ้นฉ่าย ขิงซอย ต้นหอมซอย ตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top