skip to Main Content

ข้าวผัดกระเทียมเบคอน

รสดี คู่ครัว
batch_ข้าวผัด-Step-by-Step-1600-x-900

ถอดสูตรจานเด็ดจากร้านดัง เมนูในใจของใครหลายคน “ข้าวผัดกระเทียมเบคอน” ทำกินเองที่บ้านแบบง่าย ๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงใจแล้ว ด้วยสูตรนี้เลย #Rosdeerecipe #Rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เบคอนหั่นชิ้นพอดีคำ ¼ ถ้วย
กระเทียมซอยบาง 5 กลีบ
เบคอนหั่นชิ้นเล็ก ¼  ถ้วย
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 2 ถ้วย
“รสดี” รสหมู ½ ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋าเล็ก ¼ ถ้วย
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เจียวเบคอนหั่นชิ้นพอดีคำให้พอสุก และใส่กระเทียมหั่นแว่นลงเจียวจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้บ้างส่วน
  2. จากนั้นใส่ข้าวสวย แครอท และปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ผัดให้เข้ากัน
  3. ใส่เนยสด ต้นหอมซอย ผัดจนได้ที่จึงตักใส่จาน โรยเบคอนและกระเจียมเจียว
Back To Top