skip to Main Content

ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มรสเข้ม

รสดี คู่ครัว
rosdee-food-3

“ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มรสเข้ม”

อร่อยน่าลิ้มลอง เอาใจคนชอบปลาเค็มผัดให้เข้ากันกับข้าวสวยรสเลิศ ใส่คะน้าเพิ่มรสสัมผัสให้เมนูนี้ครบเครื่อง! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ข้าวสวย 1½   ถ้วยตวง
ปลาอินทรีย์ทอด 2   ช้อนโต๊ะ (สับหยาบ)
“รสดี” รสไก่ ½   ช้อนโต๊ะ
ผักคะน้า 1   ถ้วยตวง (หั่นชิ้นพอคำ)
กระเทียมสับ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ½   ช้อนชา
ไข่ไก่ 1   ฟอง
พริกขี้หนูชอย 1  ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นซีก ตามชอบ
แตงกวาหั่นแว่น ตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมผัดให้พอหอม ตามด้วยไข่ใช้ตะหลิวเกลี่ยให้กระจายตัว
  2. ใส่คะน้าลงไปผัด ตามด้วยข้าวสวย และปลาเค็ม ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ พริกขี้หนู เติมน้ำตาลทรายเพื่อตัดรส ผัดจนเข้ากันดี
  3. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กับมะนาว และแตงกวาหั่นแว่น
Back To Top