skip to Main Content

ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้งสด

รสดี คู่ครัว
_JOD1880

“ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้งสด” เมนูแซ่บพร้อมเสิร์ฟ! น้ำพริกเผาหอม ๆ ผัดจนเป็นเนื้อเดียวกับข้าวสวยเม็ดอวบ เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวใหญ่เนื้อเด้งแสนหวาน รับรองอร่อยหมดจานแบบไม่รู้ตัว #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด 6 ตัว
ข้าวสวย 2 ถ้วย
“รสดี” รสไก่ ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ต้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันให้หอม ใส่น้ำพริกเผา เติมน้ำผัดให้ละลาย จากนั้นใส่กุ้งผัดให้สุก
  2. ใส่ข้าวสวยผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา ผัดให้ทั่ว
  3. ทำไข่ฝอยโดย ตีไข่ไก่กับ “รสดี” รสไก่ ½ ช้อนชา ให้เข้ากัน แล้วกรอกในกระทะร้อนให้เป็นแผ่น หั่นเป็นเส้นๆ โรยบนข้าวผัด ใส่ต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top