skip to Main Content

ข้าวผัดปลาทูน่าหลากสี

รสดี คู่ครัว
cook (1)

“ข้าวผัดปลาทูน่าหลากสี” แสนอร่อย

ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ทั้งโปรตีนสูง ไขมันต่ำ ผัดให้มีสีสันสวยงาม

อร่อยเพลินเด็กๆชอบ ลองทำกัน! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ข้าวสวย 2  ถ้วยตวง
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1  กระป๋อง
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
แครอท 2  ช้อนโต๊ะ (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก)
พริกหวานสีเหลือง 1  ช้อนโต๊ะ (หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก)
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 1  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1½  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมผัดพอหอม ตามด้วยแครอทพริกหวาน เมล็ดถั่วลันเตา ผัดให้เข้ากันดี
  2. ใส่ข้าวสวย ปลาทูน่า ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
  3. ตักข้าวผัดใส่จาน โรยด้วยต้นหอมซอย เสิร์ฟได้ทันที
Back To Top