skip to Main Content

ข้าวผัดหอมหมูย่างคุโรบุตะ

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (3)

อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ในเมนู “ข้าวผัดหอมหมูย่างคุโรบุตะ”
หอมนุ่ม กลมกล่อมเกินใครด้วย “รสดี” อร่อยไม่รู้ลืม!

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูคุโรบุตะสไลด์บาง 1  แพ็ค
“รสดี” รสหมู 1/2  ช้อนโต๊ะ
โชยุ 2  ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2  ช้อนชา
มิริน 2  ช้อนชา
ขิงแก่สับละเอียดหรือขูด 1   ช้อนโต๊ะ
งาขาวตามใจชอบ
ข้าวสวยร้อนๆ 1  ถ้วย
ไข่ไก่ 1  ฟอง
ต้นหอมซอย 1  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมโชยุเข้ากับ “รสดี” รสหมู น้ำมันงา มิริน ขิงแก่ขูด งาขาว คนจนทุกอย่างเข้ากันดี จากนั้นนำหมูสไลด์ลงไปหมักประมาณ 15 นาที
  2. ใช้กระทะเทฟล่อน ทาน้ำมันบางๆ ใช้ไฟปานกลาง นำหมูลงไปผัด เมื่อหมูใกล้สุก นำข้าวสวยลงไปผัดต่อ
  3. จากนั้นตอกไข่ลงไป ผัดให้เข้ากัน โรยด้วยต้นหอมซอย
Back To Top