skip to Main Content

ข้าวผัดเนื้อเค็มรสเข้ม

รสดี คู่ครัว
rosdee-food (1)

“ข้าวผัดเนื้อเค็มรสเข้ม” อร่อยเต็มคำ

เนื้อเค็มรสเข้ม ผัดคลุกเคล้าให้หอมชวนหิว

อร่อยติดลิ้น ลองชิมจะติดใจ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
เนื้อเค็ม 200  กรัม
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสเนื้อ ½  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ 1  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 2  เม็ด
ไข่ 2  ฟอง
แครอท หั่นลูกเต๋า ¼  ถ้วยตวง
ข้าวสวย 1  จาน
แตงกวา ต้นหอม ผักชี ไว้ตกแต่ง / เครื่องเคียง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียม พริกขี้หนู เจียวจนหอมเหลืองสวย
  2. ตอกไข่รอสักพัก แล้วผัดให้แตกเป็นชิ้นๆ ตามด้วยเนื้อเค็ม แครอท
  3. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสเนื้อ ผัดจนเข้ากันดี
  4. ตกแต่งด้วยแตงกวา ต้มหอม และผักชี เป็นอันเสร็จ
Back To Top