skip to Main Content

ข้าวผัดแฮมอบชีส

รสดี คู่ครัว
img-19_%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%ae%e0%b8%a1%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%aa

หอมกรุ่นด้วยเชสด้าชีสเยิ้มๆ อัดเต็มด้วยแฮม และผักหลากสีที่ถูกคลุกเคล้าจนเข้ากันแค่เห็นก็อดใจไม่ไหว!! ดูสูตรเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
แฮมหั่นเต๋า 3  แผ่น
หอมหัวใหญ่สับ 1  ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋าเล็กต้มสุก 1  ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตา 1  ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่นต้มสุก 1  ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 1  ถ้วย
ไข่ไก่ 2  ฟอง
“รสดี” รสหมู                           2  ช้อนชา
ชีสเชดด้าขูด 25  กรัม
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่แฮมลงผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดให้สุกนุ่ม ใส่แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อนและข้าวสวย ผัดพอเข้ากัน ใส่ไข่ไก่ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ผัดให้ทั่วตักใส่ชามทนไฟ
  1. โรยชีสเชดด้าให้ทั่ว อบในเตาอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 10 นาทีหรือเข้าเตาไมโครเวฟนาน 30-60 วินาที ให้ชีสละลาย เสิร์ฟทันที
Back To Top