skip to Main Content

ข้าวผัดไข่ผักสามสี

รสดี คู่ครัว

“ข้าวผัดไข่ผักสามสี” เมนูโปรดถูกใจคุณหนู

สีสันน่าทาน อร่อยทุกคำ ที่สำคัญคุณค่าทางอาหารครบถ้วน #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ข้าวสวย 2 ถ้วย (500มล.)
เนื้อไก่หั่นเต๋า ½  ถ้วย
ไข่ไก่ 2  ฟอง
แครอท 1/4  ถ้วย
บรอกโคลี ½  ดอก
เมล็ดข้าวโพดหวาน 1/2  ฝัก
รสดีรสไก่ 1-½  ช้อนชา (สำหรับผัดกับผัก)
รสดีรสไก่  ½  ช้อนชา (สำหรับเพิ่มความหอม)
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นแครอท บรอกโคลีเป็นชิ้นเล็กๆ และฝานเมล็ดข้าวโพด นำไปลวกจนสุก
  2. ผัดเนื้อไก่กับน้ำมันพอสุก ใส่แครอท บรอกโคลี ข้าวโพดและปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่
  3. นำข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ แล้วผัดให้ไข่คลุกไปกับข้าว
  4. ตบท้ายความหอมด้วย “รสดี” รสไก่ อีกครั้ง ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
Back To Top