skip to Main Content

ข้าวมันไก่

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b8%a1%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%81%e0%b9%88

เมนู ข้าวมันไก่ จะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เปลี่ยนเมนูโปรดโดนใจให้อร่อยเองได้ง่ายๆ แค่ 3 ขั้นตอน ด้วยสูตรเด็ดจาก “รสดี” #rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อสะโพกไก่ 3 ชิ้น
ข้าวหอมมะลิ 2 ถ้วย
ข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย
ขิงหั่นแว่น 5-6 ชิ้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่      3 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วย (ถ้วยที่ตวงข้าว)
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อสะโพกไก่ ด้วย “รสดี” รสไก่ 1 ช้อนชา พักไว้
  2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันด้วยไมโครเวฟพอหอม เทใส่หม้อหุงข้าว นำข้าวหอมมะลิผสมข้าวเหนียวใส่ลงหม้อหุงข้าว คนให้ทั่ว ใส่ขิงหั่นแว่น และเนื้อไก่
  3. จากนั้นผสมน้ำร้อนกับ “รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา คนให้ละลาย เทใส่หม้อข้าวสารให้ท่วมข้าว คนให้เข้ากันปิดฝา หุงจนข้าวและไก่สุก จัดใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้ม และน้ำซุป
Back To Top