skip to Main Content

ข้าวยำธัญพืชแซลมอนย่าง

รสดี คู่ครัว

สายสุขภาพ ต้องโดน! กับเมนู “ข้าวยำธัญพืชแซลมอนย่าง” ที่อัดแน่นไปด้วยความจัดจ้าน ครบรส เพียงแค่ใช้ รสดีเมนู น้ำยำ ซองเดียว ก็ได้รสชาติเปรี้ยว เผ็ด หวานลงตัว แถมยังหอมกลิ่นมะนาวอีกด้วย อร่อยง่ายๆ แบบนี้ต้องลอง!
#AjinomotoHomeCooking #ความสุขในทุกมื้ออาหาร
#RosdeeThailand #รสดีเมนู #RosDeemenu #CookAtHome

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
เนื้อปลาแซลมอนแล่ติดหนัง 1 ชิ้น (น้ำหนักประมาณ100-150 กรัม)
ควินัวสามสีต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
ลูกเดือยต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดงหลวงต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” น้ำยำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์สไลซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทย เล็กน้อย
ผักชีลาว พริกจินดาแดงซอย มะนาวหั่นซีก (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำปลาแซลมอนมาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ตั้งกระทะบนความร้อนระดับปานกลาง ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำปลาแซลมอนลงย่างบนกระทะ จนสุก นำขึ้นพักไว้
  2. ทำน้ำยำ โดยนำ “รสดีเมนู” น้ำยำ ใส่ชามผสม ใส่น้ำอุ่นลงไป คนให้ส่วนผสมละลาย พักไว้
  3. ทำข้าวยำ นำข้าวสวยใส่ลงในชามผสม ตามด้วยควินัว ลูกเดือย ถั่วแดงหลวง ข้าวโพดและผักชีซอย ตามด้วยน้ำยำที่ละลายไว้ลงไป คนผสมให้เข้ากัน
  4. ตักข้าวยำใส่ภาชนะ นำปลาแซลมอนที่ย่างไว้วางลงบนข้าวยำ ราดน้ำยำลงบนปลาแซลมอน ตกแต่งด้วย อัลมอนด์สไลด์ ผักชีลาว พริกจินดาแดง มะนาว
Back To Top