skip to Main Content

ข้าวหน้ากุ๊กไก่

รสดี คู่ครัว

แอดมีสูตรข้าวหน้ากุ๊กไก่ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้านมาแจกทางนี้เลยจ้า เพราะแค่มี “รสดีซุปก้อน รสไก่” ตัวช่วยพิเศษ ที่มาครบทั้งน้ำต้มกระดูกและโครงไก่เข้มข้น แถมอัพเลเวลด้วยกลิ่นรากผักชีและเครื่องเทศไทยแท้  ผสมกับแป้งข้าวโพดแล้วปรุงรสอีกเล็กน้อยแล้วเทราดข้าวสวยร้อนๆ ทานคู่กับเนื้อไก่และกุนเชียง อร่อยและง่ายแบบนี้ มี”รสดีซุปก้อน” ติดครัวไว้แค่กล่องละ 8 บาท!! ไปหาซื้อมาทำโลดด!! ที่ 7-11, Big-C, ตลาดสด และร้านค้าทั่วไปจ้า
#รสดีซุปก้อนอัพเลเวลรสชาติน้ำซุปแบบไทยแท้ #รสดีซุปก้อนรสไก่อัพเลเวลหวานกลมกล่อมถึงขั้วแบบไทย #อัพความหอมกลมกล่อมแค่8บาท #รสดีซุปก้อน #RosDeecuberecipes #RosDeeThailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รสดีซุปก้อน “รสไก่” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร
เนื้อไก่ส่วนสะโพกหั่นเต๋า 250 กรัม
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 2  ถ้วยตวง
ขิงแก่หั่นแว่น 3 ชิ้น
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ซีอิ้วดำ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า(สำหรับละลายแป้งข้าวโพด) 3 ช้อนโต๊ะ
กุนเชียงทอด 4-5 ชิ้น
ผักชี โคนต้นหอม พริกชี้ฟ้าเขียวสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลาง จนเดือด ใส่ “รสดีซุปก้อนรสไก่” คนให้ละลายดี จากนั้นจึงใส่ขิงแก่และเนื้อไก่ลงไป ต้มต่อจนเนื้อไก่สุกดี ประมาณ 5 นาที
  2. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำมันงา ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย รอจนเดือด จึงใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป คนให้ส่วนผสมข้นหนืด ยกลงจากความร้อน
  3. จัดเสิร์ฟ โดยนำส่วนผสมจัดลงจาน เริ่มจากข้าวสวย กุนเชียง โคนต้นหอม จากนั้นจึงราดน้ำไก่ ตามด้วยพริกเขียว และตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top