skip to Main Content

ข้าวหน้าหมูสไตล์ญี่ปุ่น

รสดี คู่ครัว

อิชิไซมัสเซะ!! “ข้าวหน้าหมูสไตล์ญี่ปุ่น” ยินดีต้อนรับค่า เมนูดังแค่ไหน ก็อร่อยได้ที่บ้าน ด้วยเนื้อหมูแสนนุ่ม ราดลงบนข้าวผัดแสนอร่อยรสกลมกล่อม แค่ชิมคำแรกถึงกับร้องโออิชิ  ดูสูตรที่นี่เลย #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำมันพืช ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัดข้าว)
น้ำมันพืช ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัดหมู)
ข้าว ถ้วย
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ต้น
“รสดี” รสหมู 3 ช้อนชา
เนื้อหมูหั่นชิ้นใหญ่ชสำหรับทอด 100 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว
ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 1 ต้น
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดข้าวกับน้ำมันครึ่งหนึ่งให้หอม ใส่แครอทและต้นหอมซอย ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู 1 1/2 ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานไว้
  2. ใส่น้ำมันที่เหลือในกระทะ ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก ตามด้วยหอมหัวใหญ่ ผัดต่อพอสุก เติมน้ำ ผัดให้เดือด
  3. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู 1 1/2 ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน พอเดือดใส่ไข่ รอจนสุก ใส่ต้นหอมหั่นท่อน ตักราดบนข้าวผัด พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top