skip to Main Content

ข้าวหน้าไก่ผัดงา

รสดี คู่ครัว
_JOD1732

ถึงเวลาร้องโออิชิ!!! กับเมนู “ข้าวหน้าไก่ผัดงา” เต็มอิ่มไปกับไก่เนื้อแน่น ละมุนด้วยมะเขือเทศและหอมใหญ่ เติมความกลมกล่อมจาก “รสดี” ลงไป ก็ทำทานได้ภายในไม่กี่นาที  ต้องสูตรนี้เลย #rosdeethailand  #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อไก่ 100 กรัม
“รสดี” รสไก่  2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 1/4 หัว
มะเขือเทศหั่นเต๋า 1/2 ผล
งาขาว งาดำผสมกัน 1 ช้อนชา
โรยต้นหอมซอย 1 ต้น
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
ข้าวสวย 2 ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นเล็ก หมักกับ “รสดี” รสไก่ 1 ช้อนชา คลุกให้ทั่ว
  2. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันให้พอสุก ใส่เนื้อไก่ที่หมัก ผัดจนสุก ใส่มะเขือเทศหั่นเต๋า ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ที่เหลือ ผัดให้เข้ากัน ใส่งาขาว งาดำ
  3. ตักใส่ราดข้าว โรยต้นหอมซอย
Back To Top