skip to Main Content

ข้าวหน้าไข่เยิ้มเทมปุระ

รสดี คู่ครัว

อร่อยง่ายๆกับไข่ 1ฟอง!! เมนูสุดแปลกใหม่ที่ไข่ Lover ต้องร้องว้าว กับเมนู “ข้าวหน้าไข่เยิ้มเทมปุระ” กลมกล่อมลงตัวจากแป้งมีรสชาติ อย่าง รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ ที่มาพร้อมเครื่องเทศ กระเทียม พริกไทย และเครื่องปรุงรส ครบรสครบเครื่อง อร่อยกลมกล่อม ตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย
#RosdeeThailand #รสดีเมนู
#CookAtHome #เมนูง่ายๆทำที่บ้าน
#เมนูช่วงกักตัว #WorkFromHome

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไข่ไก่สด 1 ฟอง
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1 ซอง
ข้าวสวยญี่ปุ่น 1 ถ้วยตวง
ซอสโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงดอง 2 ช้อนชา
ใบโอบะหรือชิโซะ 2 ใบ
วาซาบิ 1 ช้อนชา
สาหร่าย 1 ช้อนชา
น้ำมัน 500 มิลลิลิตร
ส่วนประกอบแป้งแบบเปียก
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1 ซอง
น้ำเย็นจัด 160 มิลลิลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำไข่ไก่สดแช่แข็งในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วนำออกมาปอกเปลือก
  2. เตรียมแป้งทอดไว้ 2 ภาชนะ สำหรับแป้งแบบเปียก นำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ผสมกับน้ำเย็นจัด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้ จากนั้นเตรียมแป้งแบบแห้ง โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ เทใส่ภาชนะ พักไว้
  3. นำไข่ไก่ที่ปอกเปลือกแล้ว ลงชุบแป้งแบบเปียก และแป้งแบบแห้ง
  4. ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำไข่ลงทอดในน้ำมันจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
  5. เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหุงสุก ตกแต่งด้วยใบชิโซะ ขิงดอง วาซาบิ สาหร่าย และทานคู่กับซอสโชยุ
Back To Top