skip to Main Content

ข้าวหมูมิโซะ

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (4)

ข้าวหมูมิโซะสไตล์ญี่ปุ่น หอมนุ่ม ด้วยน้ำซอสกลมกล่อม ทานกี่ทีก็อร่อยเกินใคร เพราะ “รสดี” ซองนี้!

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
หมูสไลด์ (สันคอ หรือสามชั้น) 300  กรัม
“รสดี” รสหมู 1/2  ช้อนชา
มิโซะ 1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1  ช้อนชา
มิริน 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4  ช้อนโต๊ะ (60 มิลลิลิตร)
กระเทียมซอย 2  กลีบ
หอมหัวใหญ่ 1/2  หัว
ต้นหอม 2  ต้น
งาขาวคั่วตามชอบ
ข้าวสวยร้อนๆ 2  ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมมิโซะ น้ำมันงา มิริน และน้ำเปล่าเข้าไว้ด้วยกัน แล้วพักไว้
  2. หั่นหมูเป็นชิ้นบางๆ หมักหมูด้วย “รสดี” รสหมู ทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ไฟปานกลาง ใส่หมูลงผัดให้สุก (Tip: ไม่ควรผัดนาน จะทำให้เนื้อแข็ง ไม่อร่อย)
  4. ใส่น้ำซอสที่ผสมไว้ลงไปเพื่อให้หมูชุ่มฉ่ำ เสร็จเรียบร้อยตักใส่จานโรยหน้าด้วยงาขาวคั่วและต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวย
Back To Top