skip to Main Content

ข้าวอบสี่สหาย

รสดี คู่ครัว

หุงร้อน พร้อมเสิร์ฟ กับเมนู “ข้าวอบสี่สหาย” แท็กทีมวัตถุดิบสุดล้ำ!! ไม่ว่าจะหมู กุ้ง กุนเชียง เห็ดหอม

พร้อมข้าวที่ปรุงรสอย่างดี นำมาผัดจนรสชาติอร่อย กลมกล่อม หอมเครื่องเทศ

ทำเองได้ง่าย ๆ แค่มี “รสดี” ก็เอาอยู่ ต้องสูตรนี้เท่านั้น! #rosdeerecipe #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ข้าวสาร 2 ถ้วยตวง
เนื้อหมูหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม
กุ้งสด 6 ตัว
กุนเชียงหั่นเฉียง 100 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
รสดี “รสหมู” 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
ผักชี ต้นหอม (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อหุงข้าวปรับความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ เนื้อหมู กุ้งสด กุนเชียง เห็ดหอม ผัดให้ส่วนผสมสุก ใส่ข้าวสารลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
  2. เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วย รสดี “รสหมู” คนให้เข้ากัน ปิดฝาประมาณ 30 นาที นำขึ้นจากความร้อน จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี ต้นหอม
Back To Top