skip to Main Content

ข้าวเขียวหวานทะเลมะพร้าวอ่อน

รสดี คู่ครัว

ครบเครื่องเรื่องความอร่อย กับเมนู “ข้าวเขียวหวานทะเลมะพร้าวอ่อน” ขนซีฟู๊ดมาทั้งทะเล กับกุ้ง หมึก หอย ที่จับมาเจอกับเครื่องแกงเขียวหวานรสจัดจ้าน แต่กลมกล่อมลงตัว เพิ่มเนื้อมะพร้าวอ่อน เติมความหอมหวานมัน ทานเข้ากันได้ลงตัว #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง 5-6 ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้นพอดีคำ 2 ตัว
หอยแมลงภู่ 5-6 ตัว
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 1/2 ถ้วย
มะเขือพวง 1/4 ถ้วย
ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง เหลืองหั่นแฉลบ 2 เม็ด
ข้าวสวย 2 ถ้วย
น้ำมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วย
“รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน 1 ซอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำมะพร้าวอ่อนให้ร้อน ใส่ “รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน คนให้ละลาย
  2. พอแกงเดือดใส่กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ รอจนสุก
  3. ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน รอจนสุกแล้วใส่มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา คนให้ทั่ว เสิร์ฟพร้อมข้าวร้อน
Back To Top