skip to Main Content

ข้าวเหนียวไก่ทอดเครื่องเทศ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a7%e0%b9%80%e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b9%84%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%a8

 “ข้าวเหนียวไก่ทอดเครื่องเทศ” ทานคู่กับอะไรก็อร่อย

ไก่ทอดหนังกรอบเนื้อในนุ่ม รสชาติเยี่ยม ที่สำคัญได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศด้วย ลองทำตามสูตรเด็ดได้เลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
สะโพกไก่ 2  ชิ้น
น่องไก่ 2  ชิ้น
ปีกไก่ 2  ชิ้น
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนชา
พริกปาปริกาป่น 1  ช้อนชา
โรสแมรี่แห้ง ½   ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/4  ถ้วยตวง (62 มิลลิลิตร) (สำหรับหมัก)
น้ำมันพืช 2  ถ้วยตวง (500 มิลลิลิตร) (สำหรับทอด)
ข้าวเหนียว 1  ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักไก่ ด้วย “รสดี” รสไก่ พริกปาปริกา โรสแมรี่ และน้ำมันพืช นวดให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
  2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลางไม่ใส่น้ำมัน นำไก่ลงนาบกระทะให้พอสุก ตักขึ้นพักไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอดบนไฟปานกลาง ใส่ไก่ลงทอดจนไก่สีเหลืองทองสวย
  4. เสิร์ฟไก่ทอดพร้อมข้าวเหนียว
Back To Top