skip to Main Content

คะน้าฮ่องกง ซอสข้นถึงใจ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%84%e0%b8%b0%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%ae%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%87-%e0%b8%8b%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%96%e0%b8%b6%e0%b8%87%e0%b9%83%e0%b8%88

 “คะน้าฮ่องกง ซอสข้นถึงใจ” สูตรภัตตาคาร

อุดมด้วยวิตามินหลายชนิด ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหารอีกด้วย ประโยชน์เยอะขนาดนี้ รสชาติก็ไม่เป็นสองรองใคร ดูสูตรที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
คะน้าฮ่องกง 2  ต้น
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนชา ( สำหรับปรุงรส)
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนชา ( สำหรับทำน้ำสต๊อก)
กระเทียมเจียว 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1  ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1  ช้อนชา
น้ำตาล ½   ช้อนชา
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ½   ถ้วยตวง ( 125 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำ นำผักคะน้าฮ่องกงลวกในน้ำเดือด แล้วแช่น้ำเย็นทันที เพื่อคงความสดกรอบ พักไว้
  2. ตั้งหม้อต้มน้ำ ทำน้ำสต๊อกโดยใส่ “รสดี” รสหมู ½ ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่น้ำมันหอยแล้วปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ½ ช้อนชา เติมน้ำตาลเพื่อตัดรส ตามด้วยเหล้าจีน น้ำสต็อก เคี่ยวให้เหนียวเล็กน้อย ตักราดบนคะน้าฮ่องกงที่ลวกไว้ โรยด้วยกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top