skip to Main Content

คางกุ้งคั่วพริกเกลือ

รสดี คู่ครัว
คางกุ้ง-Step-by-Step-1600-x-900

คางกุ้งคั่วพริกเกลือ เมนูเคี้ยวเพลิน ถูกปากถูกใจคนทุกวัย ทำง่าย เพียงนำคางกุ้งไปคั่วกับพริกเกลือแล้วปรุงรสด้วยรสดีรสไก่ เพียง 3 ขั้นตอน ก็ได้คางกุ้งรสชาติแซ่บถึงใจ.. ลองลย!! #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
คางกุ้ง 250 กรัม
 แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
น้ำเย็นจัด ½ ถ้วย
รสดีรสไก่(สำหรับแป้ง) ½ ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
รสดีรสไก่(สำหรับปรุงรส) ½ ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอดและน้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1.  ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด ปรุงรสด้วย รสดีรสไก่ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำคางกุ้งมาชุปแป้งที่ผสมเสร็จแล้ว และทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบ พักไว้
  2. ตำกระเทียม พริกขี้หนูและรากผักชี ให้พอหยาบๆ แล้วผัดในกระทะให้หอม
  3. ส่คางกุ้งทอด ปรุงรสด้วย รสดีรสไก่ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top