skip to Main Content

คารามารีวาซาบิมาโย

รสดี คู่ครัว

“คารามารีวาซาบิมาโย” เมนูอาหารว่างสไตล์อิตาเลี่ยนที่จะพาให้คุณดื่มด่ำไปกับบรรยากาศในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยหมึกสดๆ ที่หุ้มมาด้วยแป้งผสมเกล็ดขนมปังกรุบกรอบสีเหลืองทองบีบมะนาวลงไปนิด จิ้มกับซอสวาซาบิมาโยหน่อยก็เข้าถึงความอร่อยแบบอินเตอร์ได้ ไม่ยาก!! ตามสูตรนี้เลย  #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาหมึก 5-6 ตัว
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 80 กรัม
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา
โซดา 120 มิลลิลิตร
เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
นํ้ามันพืช
ส่วนประกอบซอสวาซาบิมาโย
มายองเนส 4 ช้อนโต๊ะ
วาซาบิ 1 ช้อนโต๊ะ
เซเลอรี(ขึ้นฉ่ายฝรั่ง) 4-5 ชิ้น
เลมอน 1 ลูก(หั่นชิ้น)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นปลาหมึกแว่น เป็นชิ้นพอดีคำ เตรียมไว้
  2. เตรียมแป้งชุบทอด โดยนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ “รสดี” รสไก่ และโซดา ผสมให้เข้ากัน
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ความร้อนปานกลาง นำปลาหมึกชุบแป้งที่เตรียมไว้ ตามด้วยเกล็ดขนมปัง ลงทอดให้สุกเหลือง ใช้เวลาประมาณ 8 นาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
  4. จากนั้นทำซอสวาซาบิมาโย โดยผสมมายองเนส และวาซาบิ คนให้เข้ากัน นำปลาหมึกที่ทอดเสร็จจัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมวาซาบิมาโย ทานคู่กับด้วยเลมอน และเซเลอรี่
Back To Top