skip to Main Content

จักรพรรดิ์ตุ๋นยาจีน

รสดี คู่ครัว

ฉลองตรุษจีนกับเมนูมงคล สูตรพิเศษจากแดนมังกรอย่างเมนูจักพรรดิ์ตุ๋นยาจีนพร้อมเสิร์ฟเสริมความเฮง รับปีใหม่ ให้กับทุกคนในครอบครัว

จุดเด่นเมนูนี้อยู่ที่ ซุปสูตรเข้มข้นจากน้ำต้มกระดูกหมู ทั้งกระเทียม พริกไทย และรากผักชี ผสานกับสรรพคุณของเครื่องยาจีนที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยบำรุงสุขภาพ อีกทั้งแปะก๊วยและเส้นหมี่ยังสื่อความหมายของการมีอายุยืนยาวอีกด้วย และพิเศษ!! พบโปรโมชั่น และสินค้ารสดีซุปก้อนขนาด 40 กรัม ราคาดี เพียงกล่องละ 8 บาท ได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป
#
รสดีซุปก้อน#RosDeecuberecipes #อร่อยแบบแกงจืดไทยแท้ #หอมกลิ่นรากผักชี
#
น้ำต้มกระดูกหมูเข้มข้น #รสดีซุปก้อนกล่องสีเขียว

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 1 ลิตร
รสดีซุปก้อน 1 ก้อน
ตังกุย 2 ชิ้น
เก๋ากี้ 1 ช้อนโต๊ะ
พุทราจีนอบแห้ง 6 ลูก
แปะก๊วย 10 เม็ด
เง๊กเต๊ก 2 ช้อนโต๊ะ
โป๊ยกั๊ก 3 ดอก
แครอทหั่นแท่งลวก 1/2 ลูก
คะน้าฮ่องเต้ลวก 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบเนื้อสัตว์  
หอยเชลล์ 6 ตัว
กุ้งปอกเปลือก 6 ตัว
เห็ดหอมสด 6 ดอก
มี่หยกลวก 1 ก้อน
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติมรสดีซุปก้อน คนให้ส่วนผสมละลาย
  2. เติมเครื่องตุ๋น ได้แก่ ตังกุย เก๋ากี้ พุทราจีนอบแห้ง แปะก๊วย เง๊กเต๊ก โปยกั๊ก เห็ดหอม
  3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เคี่ยวประมาณ 20 นาที ระหว่างนั้นให้นำน้ำเปล่าผสมกับแป้งข้าวโพด คนให้ส่วนผสมละลายดี
  4. เทแป้งข้าวโพดผสมน้ำ คนอย่างสม่ำเสมอจนน้ำซุปมีความข้น
  5. จากนั้นนำ หมี่หยกลวก คะน้าฮ่องเต้และแครอทลงไว้ที่ก้นภาชนะ ตามด้วยหอยเชลล์ กุ้ง เห็ดหอม เก๋ากี้ พุทราจีนอบแห้ง แปะก๊วย แล้วราดด้วยน้ำซุปที่เตรียมไว้
Back To Top