skip to Main Content

จิ้มจุ่มหม้อดิน

รสดี คู่ครัว

แจกสูตรเมนูเด็ดส่งท้ายปี กับไอเดียเมนูปาร์ตี้ปีใหม่ทำง่ายๆ ได้ที่บ้านอย่าง “จิ้มจุ่มหม้อดิน” อร่อยได้ยกแก็งค์โดยไม่ต้องไปนอกบ้านแค่มี “รสดีซุปก้อน” ก็ได้น้ำซุปต้มกระดูกหมูเข้มข้นกลมกล่อม ไม่ว่าจะเนื้อกุ้ง หมู หมึก ปลา แค่จุ่มกับน้ำซุปที่ปรุงจาก “รสดีซุปก้อน” ก็อร่อยเข้าเนื้อ แถมซดแล้วยังได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศไทยแท้ ปีใหม่นี้ ชวนครอบครัว เพื่อนพ้อง มาฉลองกันกับเมนูจิ้มจุ่มหม้อดิน ทำกินง่ายๆ ได้เองที่บ้านแล้ววันนี้
หาซื้อเลย! “รสดีซุปก้อน”บ้านได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำ และร้านค้าทั่วไปเลยจ้า
#รสดีซุปก้อน#RosDeecuberecipes #อร่อยแบบแกงจืดไทยแท้ #หอมกลิ่นรากผักชี
#น้ำต้มกระดูกหมูเข้มข้น #รสดีซุปก้อนกล่องสีเขียว

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบน้ำซุป
น้ำเปล่า 1 ลิตร
รสดีซุปก้อน 1 ก้อน
ข่าแก่หั่นแว่น 6 แว่น
ตะไคร้หั่นเฉียง 1 ต้น
ใบมะกรูด 6 ใบ
หอมแดงเผา 6 หัว
พริกย่าง 5 เม็ด
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบเนื้อสัตว์และผัก
หมูสไลด์ 400 กรัม
เนื้อวัวสไลด์ 400 กรัม
กุ้งแกะเปลือก 10 ตัว
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผักบุ้ง 150 กรัม
โหระพา 100 กรัม
กะหล่ำปลี 1/2 หัว
วุ้นเส้นแช่น้ำ 150 กรัม
ส่วนประกอบน้ำจิ้ม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกป่น 3 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนชา
ต้นหอมและผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อหมู เนื้อวัว และกุ้งจัดเรียงลงบนจาน จากนั้นตอกไข่ลงไปกึ่งกลางของจานแล้วพักไว้
    รอจัดเสิร์ฟ
  2. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติมรสดีซุปก้อน คนให้ละลาย
  3. จากนั้นเติมข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงเผา พริกย่าง ข้าวคั่ว คนผสมให้เข้ากัน
  4. ระหว่างนั้นทำน้ำจิ้มด้วยการนำน้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่ว คนผสมให้เข้ากัน เติมผักชีและต้นหอมซอย
  5. เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อหมู เนื้อวัว กุ้ง ไข่ไก่ และผักต่างๆ
Back To Top