skip to Main Content

จี๊ดจ๊าดปลาทูสด

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (7)

ปลาทูสดเนื้อนวล ชวนหิวกับเมนู จี๊ดจ๊าดปลาทูสดน้ำต้มยำถูกปาก รสชาติถึงใจ เคล็บลับอยู่ที่ “รสดี” นั่นเอง

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
น้ำต้ม 1-2  ถ้วย (250-500 มิลลิลิตร)
ข่า 1  แง่ง
ตะไคร้ 1  ต้น
“รสดี” รสไก่ 1 ครึ่ง  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูเขียว 20  เม็ด
น้ำมะนาว 1  ช้อนโต๊ะ (15 มิลลิลิตร)
ปลาทู 3  ตัว
ใบกะเพรา 1  ก้าน
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตำพริกพอหยาบใส่ถ้วย น้ำมะนาว แล้วพักไว้
  2. ต้มน้ำให้เดือด บุบ ข่า ตะไคร้ ใบกะเพรา ใส่ลงไปในน้ำเดือด ปรุงรสให้กลมกล่มด้วย “รสดี” รสไก่ และมะนาว
  3. ใส่ปลาลงในหม้อขณะน้ำเดือด แล้วหรี่ไฟลง รอจนปลาสุก แล้วตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้
Back To Top