skip to Main Content

ฉ่ำกรอบทอดชีส

รสดี คู่ครัว
foodshot (6)

คนชอบชีสต้องไม่พลาด ฉ่ำกรอบทอดชีส” กัดแล้วกรอบถึงเนื้อใน เจอชีสฉ่ำๆ เข้าไป ชิ้นเดียวคงไม่พอ

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ชีสแผ่น 5  แผ่น
รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) 1/2  ถ้วย
ไข่ไก่ 1  ฟอง
เกล็ดขนมปัง 1/2  ถ้วย
น้ำมันพืชท่วมกระทะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำชีสออกจากตู้เย็น ชุบไข่ไก่ที่ตีแล้ว
  2. นำไปชุบ รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ (รสต้นตำรับ) และชุบไข่ไก่ต่ออีกครั้งหนึ่ง
  3. นำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่ว จนหนาให้ปิดปลายชีสทั้งสองข้าง พักไว้
  4. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟแรง เมื่อน้ำมันร้อนจัดให้นำชีสที่คลุกลงทอด เมื่อสีเหลืองทองให้ตักขึ้น เสิร์ฟทันที

Tips:  วิธีม้วนชีสไม่ให้แตก เพียงนำชีสออกจากตู้เย็นให้คลายตัว ม้วนบนพลาสติกที่หุ้มมา (เหมือนม้วนข้าวห่อสาหร่าย) ม้วนจนครบตามจำนวนที่ต้องการ นำกลับเข้าไปแช่ตู้เย็นอีกครั้ง ให้ชีสแข็งตัวอีกครั้ง เวลาทอดจะละลายช้า

Back To Top