skip to Main Content

ชิกเก้นบอล

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%8a%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%a5_01

เอาใจคนรักไก่ทอดด้วย “ชิกเก้นบอล”  ไก่ทอดก้อนกลมพอดีคำ นำมาคลุกเคล้ากับซอสสุดแซ่บ จนต้องขอเพิ่มอีก 1 จาน ดูสูตรได้ที่นี่  #Rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อไก่สับ 300  กรัม
ไข่ไก่ 1  ฟอง
ต้นหอมซอย 1  ต้น
ผักชีซอย 1  ต้น
แป้งชุบทอด 1/4  ถ้วย
น้ำผึ้ง 1/4  ถ้วย
น้ำเปล่า 1/4  ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 3  ช้อนชา
พริกป่น 2  ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 2  ช้อนโต๊ะ
งาขาว 1  ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผสมเนื้อไก่สับกับ “รสดี” รสไก่ 2 ช้อนชา ใส่ต้นหอม ผักชีซอย ไข่ไก่ และแป้งชุบทอด คลุกให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม
  2. ตั้งกระทะน้ำมันใช้ไฟกลางให้ร้อน นำไก่ลงทอดให้สุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
  3. ทำน้ำซอส ตั้งกระทะใส่น้ำผึ้ง น้ำเปล่า ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ที่เหลือ ตามด้วยพริกป่น น้ำส้มสายชู และงาขาว ลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวให้ข้น ใส่ลูกชิ้นทอดลงคลุกให้ทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อนๆ
Back To Top