skip to Main Content

ซาบะฉ่ากะทิ

รสดี คู่ครัว
food (2)

 “ซาบะฉ่ากะทิ แสนน่ากิน เนื้อนุ่มกำลังดี

ราดน้ำกะทิสุดเข้มข้น อร่อยถูกปาก รับรองได้กินแล้วจะต้องติดใจ

ดูสูตรกัน #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ปลาซาบะ 1  ตัว
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่  1  ช้อนชา
พริกแกง 1  ช้อนโต๊ะ
กะทิ ½  ถ้วย (250 มิลลิลิตร)
น้ำตาลปีบ ½  ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงซอย (ตกแต่ง)
ใบมะกรูด 4-5  ใบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน หมูกรอบ แครอท ผัดจนแครอทสุก ใส่หอมใหญ่ผัดให้เข้าเนื้อ ตามด้วยน้ำพริกเผาผัดให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู และอาจเติมน้ำมันหอยเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอม ผัดให้เข้ากัน
  3. ยกใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่น
  4. ตั้งกระทะเติมน้ำมัน ผัดพริกแกงเผ็ดจนหอม
  5. เติมกะทิลงไป ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ และน้ำตาลปีบ
  6. ใส่ปลาซาบะลงไป พอปลาสุกก็เสิร์ฟ ก่อนเสิร์ฟโรยใบมะกรูดซอยและพริกชี้ฟ้าแดงซอยเพื่อเพิ่มสีสัน

TIPS: ก่อนนำปลาซาบะลงไปทอด อาจจะนำปลาซาบะไปย่างก่อน หากกลัวคาวหรือปลาเริ่มไม่สด

Back To Top