skip to Main Content

ซีฟู้ดถังทะเลเดือด

รสดี คู่ครัว
Rosdee (2)

เมนูสุดฮิต “ซีฟู้ดถังทะเลเดือด”

ยกมาทั้งทะเลซีฟู้ดสดๆ คลุกเคล้าความอร่อยด้วย “รสดี”

 รสชาติจัดเต็ม! ลองทำกันเลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
กุ้ง หอยแมลงภู่ ปลา ปลาหมึก 1 ½  กิโลกรัม (หรืออาหารทะเลอื่นๆตามใจชอบ)
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
เนยเค็ม 80  กรัม
กระเทียมสับละเอียด 3  ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา ½  ถ้วยตวง
มันกุ้ง 1  ถ้วยตวง
กะทิสด หรือกะทิกล่อง ¼  ถ้วยตวง
พริกปาปริกา 1  ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ลวก กุ้ง หอย ปลา ปลาหมึก หรืออาหารทะเลอื่นๆ ในน้ำเดือดให้สุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
  2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลางใส่เนย กระเทียม และน้ำพริกเผา ผัดให้เข้ากันดี จากนั้นใส่กะทิ มันกุ้ง ผัดจนเข้ากัน
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ พริกปาปริกา ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้ผักสลด
  4. ใส่กุ้ง ของทะเลที่ลวกไว้แล้ว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ถัง พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top