skip to Main Content

ซี่โครงหมูทอดพริกเกลือสับปะรดย่าง

รสดี คู่ครัว

เอาใจคนชอบทานซี่โครงกันสุด ๆ กับ เมนู “ซี่โครงหมูทอดพริกเกลือสับปะรดย่าง” เนื้อติดกระดูกนุ่ม ๆ คลุกเคล้ามากับพริกเกลือรสจัดจ้านแบบไทย ๆเสิร์ฟมาพร้อมสับปะรดย่างเพิ่มความหวานเปรี้ยวชุ่มฉ่ำทำทานเท่าไหร่ ก็ไม่เคยพอ ด้วยสูตรนี้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนของซี่โครงหมูทอด
ซี่โครงหมู 500 กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยเม็ดขาว 10 เม็ด
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 2 กลีบ
น้ำมันสำหรับทอด 2 กลีบ
ส่วนของพริกเกลือและสัปปะรดย่าง
พริกขี้หนูแดงสับ 10 เม็ด
กระเทียมสับ 10 กลีบ
สับปะรด 8 ชิ้น
นํ้ามันพืช (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก
ต้นหอมผักชีซอย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักซี่โครงหมูด้วย “รสดี” รสหมู และกระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ดขาวโขลกละเอียด พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟปานกลาง นำซี่โครงหมูลงทอดประมาณ 10-12 นาที เมื่อสุกให้ตักขึ้นพักบนตะแกรง จากนั้นนำสับปะรดย่างบนกระทะ นำขึ้นพักไว้
  3. ตั้งกระทะบนความร้อนเล็กน้อยเติมนํ้ามันพืช ตามด้วยพริกขี้หนู และกระเทียมสับ ผัดจนหอม แล้วจึงนำซี่โครงหมูที่ทอดไว้ลงผัดประมาณ 3 นาที
  4. นำซี่โครงหมูจัดลงจานเสิร์ฟ ตามด้วยสับปะรดย่าง บีบมะนาวบนซี่โครง ตกแต่งด้วยต้นหอมและผักชีซอย
Back To Top