skip to Main Content

ซี่โครงหมูผัดตะไคร้หอม

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%82%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%95%e0%b8%b0%e0%b9%84%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%ab%e0%b8%ad%e0%b8%a1

แชร์สูตรลับ “ซี่โครงหมูผัดตะไคร้หอม

ซี่โครงหมูชิ้นโต รสชาติจัดจ้าน โดดเด่นที่ความหอมของตะไคร้ อร่อยถูกใจแน่นอน ลองทำกัน! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ซี่โครงหมู 400  กรัม
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 4  ต้น
กระเทียมบุบ 3  กลีบ
พริกขี้หนูแดงบุบ 10  เม็ด
น้ำมะนาว 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 5  ใบ
น้ำเปล่า 1½  ถ้วยตวง (187 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่พริก กระเทียมผัดให้หอม ใส่ซี่โครงหมูผัดให้พอสุก ตามด้วยตะไคร้
  2. ปรุงรสให้กลมกล่อม “รสดี” รสหมู และมะนาว เติมน้ำเปล่าลงไป ปิดฝาไว้ 10 นาที
  3. ฉีกใบมะกรูดลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
Back To Top