skip to Main Content

ซุปข้าวโพดหวาน

รสดี คู่ครัว

เมนู “ซุปข้าวโพดหวาน” หอมหนักมาก

ซุปเนื้อนุ่ม หอมละมุนจนอดใจไม่ไหว คุณค่าทางอาหารมากมาย เด็กน้อยต้องปลื้ม กินจนลืมอิ่มแน่นอน!

#Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ข้าวโพดหวานต้มฝานแต่เมล็ด 1 ½  ถ้วย (สำหรับปั่น)
น้ำเปล่า 2 ½  ถ้วย
รสดี “รสไก่” 3  ช้อนชา
แครอทหั่นเต๋าเล็ก 3  ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตา 3  ช้อนโต๊ะ
ขนมปังกรอบ 1  ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ปั่นเมล็ดข้าวโพดต้มกับน้ำเข้าด้วยกันให้ละเอียด
  2. เทใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด จากนั้นใส่แครอท และเมล็ดถั่วลันเตาต้มต่อให้สุก ปรุงรสด้วย “รสดี”รสไก่ ตักใส่ชาม โรยขนมปังกรอบ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top