skip to Main Content

ซุปดอกกะหล่ำเบคอน

รสดี คู่ครัว

วันเด็กเพิ่งผ่านพ้นไปไม่นาน ไหนใครที่คิดว่ายังเด็กอยู่ มากดไลค์กดแชร์ให้โลกรู้กันไปเลย เพราะวันนี้เรามีเมนูซุปดอกกะหล่ำเบคอนมาฝาก แต่ชามนี้เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดี เพราะอร่อยด้วย “รสดีซุปก้อน” ที่หอมกลิ่นรากผักชี และเครื่องเทศไทยแท้ ทั้งกระเทียมและพริกไทย พร้อมกะหล่ำอุ้มน้ำซุปแบบเน้นๆ ซู้ดเดียว รู้เลยยย
“รสดีซุปก้อน” หาซื้อได้แล้วที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป

#รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
แครอทหั่นเต๋า 100 กรัม
ดอกกะหล่ำขาว 300 กรัม
เบคอน 200 กรัม
มะเขือเทศเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่าย 50 กรัม
หอมหัวใหญ่ซอย 100 กรัม
พาร์สเลย์สับ(สำหรับตกแต่ง) 1 ช้อนชา
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
ขนมปังกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อบนความร้อนด้วยไฟอ่อน นำเบคอนมาผัดให้หอม จากนั้นตักเบคอนขึ้นพักไว้
  2. ใช้หม้อใบเดิม ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่าย แครอท และมะเขือเทศเข้มข้น ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันจนสุกดี
  3. เติมน้ำเปล่า ตามด้วย “รสดีซุปก้อน” จากนั้นใส่ดอกกะหล่ำที่หั่นเตรียมไว้ และผงปาปริก้า คนส่วนผสมให้ละลายดี แล้วต้มต่อประมาณ 15 นาที
  4. ตักเสิร์ฟลงภาชนะพร้อมกับเบคอน พาร์สเลย์สับ และขนมปังกรอบสำหรับตกแต่ง
Back To Top