skip to Main Content

ซุปน่องไก่ธัญพืช

รสดี คู่ครัว

นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหารก็ยังสำคัญต่อการบำรุงร่างกายด้วยเช่นกัน… เมนูอร่อยดี มีประโยชน์วันนี้ “รสดีซุปก้อน” ขอเสนอ ซุปน่องไก่ธัญพืช ที่จะช่วยบำรุงทั้งร่างกาย ทั้งสมอง และหัวใจ เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ซุปอร่อย จากน้ำต้มกระดูกหมูและเครื่องเทศแบบไทยๆ ทั้งกระเทียม พริกไทย และหอมกลิ่นรากผักชี… ครบเครื่องซุปแบบนี้ อย่ารอช้า หาซื้อได้ที่ 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไป #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
น่องไก่ 300 กรัม
รากผักชี (ทุบพอแตก) 1 ราก
กระเทียม (ทุบพอแตก) 3 กลีบ
มันฝรั่ง 1 หัว
แครอท 1 ลูก
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
ถั่วแดงต้มสุก 30 กรัม
ลูกเดือยต้มสุก 30 กรัม
แปะก๊วยต้มสุก 30 กรัม
เมล็ดเก๋ากี้ 10 กรัม
ผักชี 1 ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำ บนความร้อนปานกลาง จากนั้นใส่ “รสดีซุปก้อน” ตามด้วยรากผักชี กระเทียม หอมหัวใหญ่ แครอท มันฝรั่ง และน่องไก่ เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ประมาณ 20 นาที
  2. เติมถั่วแดง ลูกเดือย แปะก๊วย และเมล็ดเก๋ากี้ ลงไปในหม้อ เคี่ยวต่อประมาณ 5 นาที
  3. นำมันฝรั่ง แครอท และน่องไก่จัดเสิร์ฟลงภาชนะ ตามด้วยเมล็ดธัญพืช ตักน้ำซุปตามลงไป ตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top