skip to Main Content

ซุปมะกะโรนี 5 สี

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%8b%e0%b8%b8%e0%b8%9b%e0%b8%a1%e0%b8%b0%e0%b8%81%e0%b8%b0%e0%b9%82%e0%b8%a3%e0%b8%99%e0%b8%b5-5-%e0%b8%aa%e0%b8%b5

เมนูซุปน้ำใสรสกลมกล่อม เพิ่มสีสันให้น่าทานด้วยผัก 5 ชนิด เอาใจสาวกมักกะโรนี เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี! ดูสูตรที่นี่เลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
หมูสับ 120  กรัม
“รสดี” รสหมู                           1  ช้อนชา
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 15  กรัม
เมล็ดถั่วลันเตา 2  ช้อนโต๊ะ
ดอกกะหล่ำหั่นชิ้นเล็ก 2  ช้อนโต๊ะ
ฟักทองหั่นชิ้นเล็ก 2  ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก 2  ช้อนโต๊ะ
มะกะโรนีข้องอต้มสุก 200  กรัม
ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำเปล่า 1  ลิตร
“รสดี” รสหมู                           1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูสับกับ “รสดี” รสหมู พักไว้ 10 นาที
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ “รสดี” รสหมู ปั้นหมูสับเป็นก้อนกลม ๆ ใส่ลงต้มให้สุก จนหมูลอยขึ้นมา
  3. ใส่แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ดอกกะหล่ำ ฟักทองและข้าวโพดอ่อนที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว ต้มต่อประมาณ 5-10 นาที ให้ผักทุกอย่างสุกนุ่ม
  4. ใส่มะกะโรนีข้องอที่ต้มสุกแล้วลงไป คนให้เข้ากัน ตักใส่ชาม
Back To Top