skip to Main Content

ซุปราบรื่นสมบูรณ์

รสดี คู่ครัว
full-img (3)

ใครได้ทานชามนี้ รับรอง..สุขภาพดีแน่นอน เพราะเมนูนี้รวบรวมสมุนไพรเอาไว้ในชามเดียว เคี่ยวมาพร้อมซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ ตรุษจีนนี้ เริ่มต้นด้วยเมนูดี ๆ ไปพร้อมกัน!!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 300 กรัม
เห็ดหอมแห้ง 3 ดอก
ฮ่วยซัว 3 ชิ้น
เง็กเต็ก 3 ชิ้น
เก๋ากี๊ 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีทุบ 2 ราก
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ต้นหอมผักชีซอย สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ล้างเครื่องยาจีน และแช่เห็ดหอมด้วยน้ำสะอาด หั่นเป็นชิ้น
  2. จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่าง ใส่ลงในหม้อ ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู
  3. ยกขึ้นตั้งไฟ รอจนเริ่มเดือดและลดไฟลง เคี่ยวนาน 40 – 60 นาที จนกระดูกหมูร่อน ตักใส่ชามเสิร์ฟ
Back To Top