skip to Main Content

ซุปเปอร์ชาบูพะโล้

รสดี คู่ครัว

12.12 วันดีโปรเด็ดแบบนี้ อย่าลืมช๊อปกับรสดีเมนู แล้วนัดทุกคนในครอบครัวให้พร้อมหน้า มาเข้าครัวทำเมนูแซ่บซี้ดแบบซุปร้อนๆ ต้อนรับหน้าหนาว กับเมนู “ซุปเปอร์ชาบูพะโล้” แค่มี “รสดีเมนู พะโล้” ตัวช่วยง่าย ๆ ก็ตั้งวงอร่อยแบบไม่ซ้ำใครได้กันทั้งบ้าน คลิกช๊อปได้เลยตามลิ้งค์ด้านล่าง!!

#รสดีเมนู #พะโล้ #ครบรสถึงเครื่องพะโล้ในซองเดียว #rosdeemenu

ส่วนผสม
ส่วนผสม
รสดีเมนู พะโล้ 1 ซอง (60 กรัม)
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ข่าแก่หั่นแว่น 3 ชิ้น
ตะไคร้หั่นท่อน 1 ต้น
ใบมะกรูด 10 ใบ
กระเทียมบุบ 4 กลีบ
พริกขี้หนูสับ 6 ช้อนโต๊ะ
ผักชีใบเลื้อย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ส่วนประกอบเนื้อสัตว์และผัก
สันคอหมูสไลด์ 400 กรัม
ผักกาด กะหล่ำปลี ผักบุ้งจีน แครอท เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ ข้าวโพดอ่อน โหระพา ผักชีฝรั่ง ตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อบนความร้อนสูง จากนั้นเติมน้ำเปล่า รอให้น้ำเดือด แล้วเติม รสดีเมนู พะโล้
  2. ตามด้วย ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม พริกขี้หนู เคี่ยวส่วนผสมประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงยกออกจากความร้อน เติมผักชีใบเลื้อย น้ำมะนาว และน้ำมันงา
  3. ตักน้ำซุปลงบนหม้อชาบู เสิร์ฟพร้อมกับสันคอหมูสไลด์ และผักตามชอบ
Back To Top